Tổ chức sự kiện fashion show

5 (100%) 1 vote

Fashion show là chương trình biểu diễn thời trang, lễ ra mắt một bộ sưu tập của nhà thiết kế, hay một cuộc thi sắc đẹp mà trong đó có trình diễn các trang phục mới lạ muốn truyền tải đến với mọi người thì đó chính là fashion show.

to-chuc-su-kien-fashion-show-1

Để chuẩn bị một chương trình fashion show thường phải chuẩn bị và lên kế hoạch rất lâu bởi nó còn phù thuộc vào địa điểm tổ chức, yêu cầu của nhà thiết kế và rất nhiều vấn đề khác. Và để tổ chức một chương trình fashion show chúng ta cần lưu ý một số vấn đề sau:

Làm bật ý tưởng cũng như ý nghĩa trang phục của nhà thiết kế

Fashion show là một chương trình sự kiện qua các bộ trang phục làm nổi bật cái tôi và tài năng của những nhà thiết kế, là chương trình giới thiệu bộ sưu tập kỳ công của họ chính vì thế mà chúng ta cần có một kịch bản tốt nhất để trình bày bộ sưu tập của họ, để làm tốt được thì chúng ta cần nghiên cứu, tìm hiểu về phong cách cũng trong thiết kế và tính cách nhà thiết kế.

to-chuc-su-kien-fashion-show-2

Hiểu biết về thời trang

Để tổ chức được chương trình fashion show thì bạn phải là người yêu thích thời trang và biết đến những tên tuổi lớn, các nhiếp ảnh gia, chuyên gia trang điểm và nhà tạo mẫu tóc, người mẫu và các nhà thiết kế, hơn thế nữa là bạn phải nắm được xu hướng thời trang,  màu sắc và các loại chất liệu vải,…

to-chuc-su-kien-fashion-show-3

Làm những chương trình quy mô nhỏ

Nếu chỉ mới bắt đầu tổ chức sự kiện trong lĩnh vực thời trang thì quả thật bạn sẽ có ít cơ hội làm việc với những hãng thời trang có tiếng và lớn. Bởi những hãng thời trang lớn và nhà thiết kế có tầm cỡ thì họ sẽ rất cẩn thận trong việc chọn lựacông ty tổ chức sự kiện phải chuyên nghiệp và có kinh nghiệm về tổ chức fashion show.

to-chuc-su-kien-fashion-show-4

Khi bắt đầu tổ chức sự kiện fashion thì bạn chỉ có thể làm những chương trình nhỏ và những nhà thiết kế chưa nổi tiếng hay có tên tuổi trong làng thiết kế thời trang, chi phi tổ chức chương trình không cao nên bạn cũng phải chọn cho mình những người mẫu chưa nổi tiếng.

Nhân sự có trách nhiệm và sáng tạo

Khi bạn nhận được một chương trình fashion show thì bạn nên chọn cho mình những đồng đội có sức sáng tạo, cùng bạn phát triển kế hoạch và lên ý tưởng cho chương trình, đồng đội tuyệt vời là luôn bên bạn chịu khó chịu khổ để hoàn thành mục tiêu và có đam mê, sáng tạo, có chủ kiến và bình tĩnh trong xử lý các tình huống.

Một đội ngũ chuyên nghiệp và làm được việc hay không cũng một phần là do người lãnh đạo có biết phân bổ công việc, nhiệm vụ cho từng người đã hợp lý chưa, điều phối công việc và hoàn thành nhiệm vụ đươc giao phó.

Đây là môt số những lưu ý nhỏ và là một trong những bước đầu cơ bản để tổ chức được một chương trình fashion show.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *